Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người

Với diện tích hạn hẹp, chiều ngang 3,9m x 5m chiều dài, KTS khéo léo lên phương án tư vấn cải tạo phòng thành căn hộ khép kín, phù hợp cho vợ chồng và con gái 8 tuổi.

Chào chuyên mục Nhà Hay!

Vợ chồng em được ba mẹ cho căn phòng khu chung cư, diện tích ngang 3.9m, dài 5m, cao 3,3m. Gia đình em gồm 2 vợ chồng và 1 bé gái 8 tuổi. Kinh tế hạn hẹp, nhờ chuyên mục tư vấn cải tạo phòng cũng như thiết kế nội thất sao cho đủ không gian sinh hoạt:

Có gác xép cho bé ngủ và góc học tập – bên dưới có giường ngủ cho 2 vợ chồng (có mành riêng tư) có bếp, nhà vệ sinh, bàn ăn, khu tiếp khách, tủ để đồ, ưu tiên thêm có chỗ lưu trữ đồ đạc,

Nội thất có sẵn một số: Ti vi, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh. Do không gian nhỏ, hẹp, nên tiêu chí của gia đình em là đơn giản, ấm cúng, gọn đẹp có nét riêng một chút, nhờ chuyên mục hỗ trợ giúp vợ chồng em.

Em xin cảm ơn nhiều ạ.

Huy Hoàng

KTS tư vấn:

Với những thông tin bạn đưa ra, KTS đưa ra phương án tư vấn cải tạo phòng, bố trí nội thất phù hợp cho gia đình bạn có một cuộc sống thoải mái nhất có thể trong không gian hiện đại.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 1.

Mặt bằng của căn hộ.

Căn hộ của bạn có lợi thế là trần cao 3,3m nên chúng tôi đưa ra phương án là sẽ làm 1 tầng lửng để có không gian riêng tư cho con gái bạn. Phía dưới cầu thang lên gác lửng sẽ là một kệ lưu trữ để nhằm tiết kiệm không gian nhất.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 2.

Phòng khách nhỏ với điểm nhấn là bộ ghế sofa màu vàng mang phong cách trẻ trung.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 3.

Không gian trống bên dưới cầu thang tận dụng làm nơi lưu trữ đồ đạc, kệ TV. Với gia đinh có con nhỏ bạn nên sử dụng các dạng thang có tay vịn an toàn.

Phòng ngủ chính được ngăn cách với không gian khách bếp bằng hệ vách kính để đảm bảo độ thoáng sáng cho căn hộ. Khi không có tường ngăn căn hộ của bạn sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều. Để làm đẹp không gian bạn có thể sử dụng giường ẩn thông minh, khi ngủ ngủ thì mở ra, còn khi không sử dụng bạn có thể cất đi để đảm bảo không gian thoáng nhất có thể.

Tuy nhiên để đảm bảo được đủ độ thông thoáng cho bé có không gian học hành thì chúng tôi đang thiết kế phòng bé ở dưới và phòng ngủ chính của bố mẹ được đặt trên gác lửng, hơi khác so với yêu cầu của bạn đưa ra.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 4.
Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 5.

Bằng cách sử dụng sofa bed hoặc giường gấp thông minh có thể kéo ra vào ban đêm sẽ tạo thêm không gian sinh hoạt vào ban ngày.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 6.

Trần trên gác xép thường sẽ không có chiều cao thoải mái, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có nhiều không gian trên gác. Bạn không thể đứng nhưng có thể nằm hoặc ngồi. Bố trí trên gác một bàn làm việc nhỏ, một hệ tủ để tăng thêm không gian lưu trữ.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 7.

Phòng wc và khu bếp có diện tích tối thiểu với những vật dụng thật sự cần thiết.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 8.

Bàn ăn kết hợp với đảo bếp để vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa tăng thêm công năng cho khu vực này.

Tư vấn cải tạo phòng chưa đến 20m² thành căn hộ khép kín cho gia đình 3 người - Ảnh 9.

Để tạo cảm giác thật thoáng mát và dịu nhẹ nên sử dụng những tông màu sáng (trắng, màu cát nhạt, gỗ trong nhà vệ sinh.

Tư vấn thiết kế: KTS Lê Quang Thạch

ĐT: 0974347401

preloader